Welcome Guest ( Log In | Register )

 
Reply to this topicStart new topic
> Ốc Nhồi - St
delta
post Apr 21 2008, 01:43 PM
Post #1


Chốn Xưa
***

Group: Members
Posts: 585
Joined: 7-April 08
Member No.: 7
Country



ỐC NHỒI

Nguyên liệu:


- 20 con ốc bươu lớn
- 1 hột gà
- 150g giò lụa sống
- 50g củ hành nhỏ + tỏi
- Tiêu hột, nước mắm, bột ngọt
- Dấm bỗng (1 muỗng súp)
- 20 lá gừng non và 20 lá gừng già

Cách chế biến:

* Giai đoạn 1: Sửa soạn
- Mua ốc trước 2 ngày. Rửa sạch vỏ, để ốc vô cái chậu cho nước vo gạo ngâm 2 giờ, chắt hết nước gạo, lấy rổ đậy lại cho ốc khỏi bò đi. Mỗi ngày làm như vậy 2 lần để ốc nhả hết dơ ở miệng.
- Qua ngày thứ ba, đem chặt đít ốc cho thủng 1 lỗ, đổ ốc vô soong, cho 1 tô nước bắc lên bếp, nấu sôi độ 10 phút, đem xuống. Lễ ốc ra bỏ ruột dơ, rửa sạch. Vỏ ốc rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt ốc: Xắt nhỏ.
- Lá gừng non: Xắt nhỏ.

* Giai đoạn 2: Cách dồn nhân vào vỏ ốc và hấp
- Trộn chung: Thịt ốc + giò lụa + lá gừng non + hột gà + củ hành tỏi bằm nhỏ + 1 muỗng súp dấm bỗng, nêm nước mắm + bột ngọt + tiêu hột cho vừa ăn, chia thành 20 viên.
- Một lá gừng già để ngang miệng vỏ ốc, nhét viên nhân vào, xếp ốc vô xửng hấp. Hấp độ 15 phút, ốc chín. Món này ăn nóng.


--------------------
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
2 User(s) are reading this topic (2 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



Lo-Fi Version Time is now: 5th June 2024 - 07:47 PM