![]() |
![]() ![]() |
![]() |
![]() ![]()
Post
#1
|
|
![]() Hoa cô đơn ![]() ![]() ![]() Group: Năng Động Posts: 5,417 Joined: 28-October 08 Member No.: 516 Country ![]() ![]() |
Thịt heo nướng hẹ ![]() Nguyên liệu: - 700g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon) - 1 bó hẹ - 3 thìa canh tương miso - 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp - 2 thìa canh đường - 5 tép tỏi - 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay - 100g bơ. Phần tỏi tây trộn ăn kèm: - 2 cây tỏi tây - 1 thìa nhỏ đường - 2 thìa nhỏ xì dầu - 1 thìa nhỏ giấm - 1/2 thìa nhỏ dầu vừng - 1 thìa nhỏ vừng rang. Cách làm: Bước 1: - Hẹ rửa sạch, thái nhỏ Bước 2: - Pha 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn. Bước 3: - Trộn hẹ với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2. Bước 4: - Thịt rửa sạch, để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút - 1 tiếng. Bước 5: - Chuẩn bị sẵn vỉ nướng, quết lên dầu ăn và chút bơ. Bước 6: - Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C. Bước 7: - Lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút. Bước 8: - Phần đầu tỏi tây rửa sạch, thái mỏng và dài. Bước 9: - Ngâm tỏi tây vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để bớt hăng. Bước 10: - Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan. Bước 11: - Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được. Bước 12: - Thịt nướng gắp ra đĩa, dùng cùng cơm nóng hoặc bún, ăn kèm tỏi tây trộn. AT -------------------- ******* |
|
|
![]() ![]() |
Lo-Fi Version | Time is now: 25th June 2024 - 12:03 AM |